หนักข้อ !! เจ้าภาพวาร์ปเข้าเส้นชัย โกงเวลาทีมจักรยานไทย นักข่าวชี้เกิดมาไม่เคยเจอ - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 61 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 1269|ตอบกลับ: 0

หนักข้อ !! เจ้าภาพวาร์ปเข้าเส้นชัย โกงเวลาทีมจักรยานไทย นักข่าวชี้เกิดมาไม่เคยเจอ

[คัดลอกลิงก์]

6507

กระทู้

6

ติดตาม

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2017-8-23 22:05:29 |ดูโพสต์ทั้งหมด |ดูภาพขนาดใหญ่
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

หนักข้อ !! เจ้าภาพวาร์ปเข้าเส้นชัย โกงเวลาทีมจักรยาน ...

หนักข้อ !! เจ้าภาพวาร์ปเข้าเส้นชัย โกงเวลาทีมจักรยาน ...


          จักรยานไทยงง แข่งสูสีกับเวียดนาม แต่ผลออก มาเลฯ คว้าทองทิ้งกว่า 18 วิ ขณะที่ปมยิมนาสติกเจ้าภาพได้ 2 ทอง คะแนนเท่า นักข่าวชี้เกิดมาไม่เคยเจอ

          กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนในศึก ซีเกมส์ 2017  ครั้งนี้ เมื่อการแข่งขันอุปกรณ์ม้าหูชาย ชิง 1 เหรียญทอง ปรากฎว่า 2 นักกีฬาจากมาเลเซีย อย่าง ตัน ฟู เจี่ย และเจเรเมียห์ ลู ได้คะแนนเท่ากันที่ 13.650 ส่งผลให้คว้าเหรียญทองไปทั้งคู่ ไม่มีการมอบเหรียญเงิน ส่วนตัวแทนจากไทยอย่าง จามร พรหมณี ได้แค่เหรียญทองแดง ส่งผลให้มีเสียงวิจารณ์มากมายนั้น
          จากเรื่องดังกล่าว ล่าสุด วันที่ 23 สิงหาคม 2560 บอบู๋ คอลัมนิสต์กีฬาชื่อดัง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก บอ.บู๋ ใจความว่า ตั้งแต่ตนเกิดมาเพิ่งจะเคยเห็นการได้เหรียญทองด้วยคะแนนเท่ากัน ของคนชาติเดียวกันอย่างบังเอิญเช่นนี้ พร้อมตั้งคำถามว่านี่คือการจัดมหกรรมกีฬาอะไรกันแน่ ?

หนักข้อ !! เจ้าภาพวาร์ปเข้าเส้นชัย โกงเวลาทีมจักรยาน ...

หนักข้อ !! เจ้าภาพวาร์ปเข้าเส้นชัย โกงเวลาทีมจักรยาน ...


         อย่างไรก็ดี เหตุการณ์เช่นนี้แม้จะเกิดขึ้นได้ยาก แต่ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว โดยเฉพาะในเอเชียน เกมส์ 2006 ซึ่งจัดขึ้นที่กาตาร์ โดยในการแข่งขันอุปกรณ์ม้าหูชายในครั้งนั้น ปรากฏว่ามีผู้ได้เหรียญทองถึง 3 คน เนื่องจากมีคะแนนเท่ากัน แต่ที่ไม่เป็นข้อน่ากังขาเนื่องจาก นักกีฬาเหล่านั้นต่างมาจากคนละประเทศ ไม่ใช่การคว้าเหรียญทองจากประเทศเดียวกัน และเป็นชาติเจ้าภาพเหมือนคราวนี้

          ขณะเดียวกัน เรื่องน่ากังขาของการคว้าเหรียญทองของมาเลเซีย ยังคงผุดออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา นายวิสุทธิ์ กสิยะพัท โค้ชจักรยานทีมชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Wisut Kasiyaphat หลังทีมนักกีฬาจักรยานไทยประเภท ไทม์ ไทรอัล ซึ่งมี ธุรกิจ บุยรัตนธนากร, นวุติ ลี้พงษ์อยู่, พีรพงษ์ ลาดเงิน และพีระพล ชาวเชียงขวาง ลงแข่งขัน ก่อนจะได้เหรียญเงินมาครอง โดยทำเวลาได้ 1 ชั่วโมง 1 นาที 56 วินาที ส่วนเหรียญทอง แน่นอนว่าเป็นของ มาเลเซีย ซึ่งทำเวลาน้อยกว่าไทย 18 วินาที

หนักข้อ !! เจ้าภาพวาร์ปเข้าเส้นชัย โกงเวลาทีมจักรยาน ...

หนักข้อ !! เจ้าภาพวาร์ปเข้าเส้นชัย โกงเวลาทีมจักรยาน ...


         โค้ชจักรยานทีมชาติไทย ตั้งคำถามว่า การแข่งขันดังกล่าวนั้นไทยแข่งขันกับเวียดนามอย่างสูสี โดยผลัดกันนำผลัดกันตาม โดยไทยทำได้ดีและมีสถิติที่ดีกว่าตอนซ้อม ก่อนจะชนะเวียดนามไป 6 วินาที แต่สุดท้ายมีการประกาศว่าเจ้าภาพมาเลเซียเข้าเส้นชัยไปก่อนแล้ว 18 วินาที แม้ในตอนนั้นนักกีฬาไทยจะเร่งเครื่องสุด ๆ ก็ตาม ซึ่งแม้ตนจะไม่อยากเชื่อ แต่ก็ต้องมีสปริตและยอมรับผลการแข่งขันไป

          กรณีดังกล่าว นายเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย  ยอมรับว่า ไทยคงจะไม่สามารถประท้วงผลการแข่งขันได้ เพราะไม่มีหลักฐานใดมายืนยัน เหตุเพราะการแข่งขันครั้งนี้ไม่ได้มีการเอาช่างกล้องมาติดตามการแข่งขันตลอดเวลา

ภาพและข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Wisut Kasiyapha, บอ.บู๋ ,เรื่องเล่าเช้านี้


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-3-22 03:19 , Processed in 0.131502 second(s), 44 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน