3 วิธีออมเงินให้ลูก เก็บวันนี้เพื่ออนาคตข้างหน้า - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 55 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 305|ตอบกลับ: 0

3 วิธีออมเงินให้ลูก เก็บวันนี้เพื่ออนาคตข้างหน้า

[คัดลอกลิงก์]

269

กระทู้

0

ติดตาม

1359

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  17.95%

โพสต์เมื่อ 2017-11-9 16:20:11 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ                ในวัยสร้างครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่เราทุกคนต่างทำเพื่อลูกไม่มีอะไรจะสำคัญไปกว่าอนาคตของลูกการเริ่มต้นวางแผนออมเงินให้ลูก จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งในบทความนี้จะยกตัวอย่างเรื่องการออมเงินให้ลูกว่ามีวิธีไหนบ้างที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้บ้างนะคะ

1. ฝากเงินเรื่องพื้นฐานที่ทุกคนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วนอกจากจะพาลูกไปเปิดบัญชี เพื่อให้เขาได้รับความภาคภูมิใจในตัวเองแล้วพ่อแม่ที่เปิดบัญชีต่างห่างออกมาเพื่อเลือกเลยเป็นวิธีเก็บเงินที่ช่วยกันทำให้จำนวนเงินเพิ่มสูงขึ้นไปอีกขั้นแต่การเงินแบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ

                การออมระยะสั้นเป็นการออมเพื่อรักษาสภาพคล่องไว้ใช้จ่ายจิปาถะต่างๆ เช่น ค่าขนมค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าเรียนพิเศษ เป็นต้น เมื่อลูกโตขึ้นก็ส่งต่อให้ลูกดูแลเองได้
               ออมเงินระยะปานกลาง เป็นวิธีเก็บเงินในระยะเวลา2 - 10 ปี และคนเป็นพ่อเป็นแม่ห้ามขาดวินัยในการออมเงินนี้เด็ดขาดเป็นการออมเงินที่มีการลงทุนไปในตัว เป็นการออมเงินให้ลูกที่ได้รับประโยชน์สองอย่างคือเงินออมเพื่อการศึกษาของลูก และลดหย่อนภาษี
               ออมเงินระยะยาว เป็นวิธีเก็บเงินที่จะนำมาใช้ในระยะเวลามากสุดถึง20 ปี ต้องใช้ความอดทนและมุมานะสูงมากๆ เป็นรูปแบบการออมเงินควบกับการประกันชีวิตโดยผลตอบแทนที่ได้มาจะเป็นจำนวนเงินที่เอาประกัน รับเงินก้อนเมื่อครบสัญญาซึ่งช่วยให้มีเงินเพื่อการศึกษาลูก แถมได้รับการคุ้มครองชีวิตและสามารถนำไปลดหย่อนภาษี ได้อีกด้วย

2. ซื้อสลากให้ลูกใครเลยจะคิดว่าการซื้อสลากเป็นวิธีเก็บเงินเหมาะกับพ่อหรือแม่ที่รักในการเสี่ยงโชคอยู่กลายๆ แต่ใช่ว่าจะเสี่ยงโชคไปวันๆเพราะจะได้ดอก

3.ซื้อทอง วิธีเก็บเงินอย่างการซื้อทองทั้งพ่อและแม่สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อทองคำแท่งหรือทองคำรูปพรรณ อย่างทองคำแม่งจะไม่เสียค่ากำเหน็จในการซื้อขายจึงมีราคาถูกกว่าแต่เก็บรักษายากพอสมควร ทองคำแท่งใส่ไม่ได้ แล้วยังต้องเสียเงินกับการเก็บรักษาเช่น ฝากไว้ตู้นิรภัยของสถาบันการเงิน ส่วนทองคำรูปพรรณ ใส่ได้ รักษาง่ายแต่จะขายคืนก็โดนกดราคาลง อยู่ที่จะเลือกแบบไหนนะคะ

การเตรียมความพร้อมทางด้านการเงินให้กับลูกก็ถือเป็นการรักษาความสัมพันธ์รูปแบบหนึ่งดังนั้นถ้าพ่อแม่อยากให้ลูกมีเงินเก็บก้อนโตล่ะก็ ลองทำตาม 3 วิธีง่ายๆที่แนะนำไปข้างต้น จะช่วยให้ลูกมีเงินเก็บเป็นทุนก่อนเรียนจบ จากวิธีทั้งหมดหวังว่าจะเป็นแนวทางให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้นะคะ
ขอบคุณข้อมูลจากfinance.rabbit.co.th
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-1-22 09:41 , Processed in 0.074044 second(s), 31 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน