มาร์ค พิทบูล ยัน ไม่รู้จักครูจอมทรัพย์เป็นการส่วนตัว ช่วยเพราะคิดว่าเป็นแพะ - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 46 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 1246|ตอบกลับ: 0

มาร์ค พิทบูล ยัน ไม่รู้จักครูจอมทรัพย์เป็นการส่วนตัว ช่วยเพราะคิดว่าเป็นแพะ

[คัดลอกลิงก์]

6507

กระทู้

6

ติดตาม

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2017-12-1 01:46:49 |ดูโพสต์ทั้งหมด |ดูภาพขนาดใหญ่
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

มาร์ค พิทบูล ยัน ไม่รู้จักครูจอมทรัพย์เป็นการส่วนตั ...

มาร์ค พิทบูล ยัน ไม่รู้จักครูจอมทรัพย์เป็นการส่วนตั ...


        มาร์ค พิทบูล เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยันไม่รู้จักครูจอมทรัพย์เป็นการส่วนตัว เรี่ยไรเงิน 1 ล้าน ชี้อยากช่วยสังคม คิดว่าเป็นแพะ ถ้าผิดจริงจะด่าให้เสียหมา

        วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าสอบปากคำ นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ผู้เรี่ยไรเงินช่วยเหลือ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ผู้ต้องหาตัวการสำคัญในคดีสร้างพยานหลักฐานเท็จ เพื่อหาคนรับผิดในคดีขับรถชนคนตาย
        โดย นายณัชพล ให้การว่า หลังจากทราบว่า นางจอมทรัพย์เป็นแพะในคดีดังกล่าวจึงเปิดบัญชีช่วยเหลือ โดยได้เงินมา 1 ล้านบาท และมอบให้นางจอมทรัพย์ ครั้งแรก 1 แสนบาท ครั้งที่สอง 9 แสนบาท กระทั่งมาทราบข่าวว่า นางจอมทรัพย์ไม่ใช่แพะ จึงได้ต่อว่า นายสุริยา นวลเจริญ หรือ อ๋อง เพื่อนสนิทของนางจอมทรัพย์ พร้อมยืนยันได้ส่งมอบเงินให้จริง แต่นางจอมทรัพย์ จะนำเงินไปใช้จ่ายอย่างไรนั้นขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งตนจะนำหลักฐานการโอนเงิน และสมุดบัญชี มามอบให้เจ้าหน้าที่

        นายณัชพล เปิดเผยอีกว่า ตนทราบข่าวนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร จากสื่อต่าง ๆ และเชื่อว่าตกเป็นแพะในคดี จึงระดมเงินช่วยเหลือ ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว เพราะพบกันเพียง 3 ครั้ง โดยครั้งสุดท้ายมอบเงินทั้งหมดและปิดบัญชีทันที

        ทั้งนีี้หลังจากรู้ความจริงก็ได้โทร. ไปต่อว่า และบันทึกเสียงขณะที่คุยกับนางจอมทรัพย์ และนายสุริยา ไว้เป็นหลักฐาน ส่วนการแจ้งความกลับนางจอมทรัพย์ ทั้งตนและผู้บริจาคทั้งหมดยังไม่ได้ดำเนินการ เนื่องจากการระดมทุนดังกล่าว นางจอมทรัพย์ไม่ได้ร้องขอ แต่หากผู้บริจาคเงินรู้สึกไม่สบายใจ สามารถนำสลิปเงินส่งมา ตนจะคืนเงินให้ทั้งหมด หากคิดว่าตนออกมาช่วยเหลือสังคมแล้วผิด ตนขอโทษได้ หากสังคมมองว่าสิ่งที่ตนทำ ตำรวจเสียหาย ตนยินดีขอโทษ ตนก็ไม่รู้ว่านางจอมทรัพย์เกี่ยว หรือไม่เกี่ยว ต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนไป หากวันหนึ่งรู้ว่าครูผิดจริง ตนจะด่าให้เสียหมาเลย

        ขณะที่ พล.ต.อ. วิระชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนนายณัชพล ในหลายประเด็นเกี่ยวกับเงินบริจาค 1 ล้านบาท รวมทั้งต้องตรวจสอบเส้นทางบัญชี เช่น การส่งมอบเงินใช้วิธีการโอน หรือมอบเงินสด บัญชีที่เปิดระดมทุนมีการปิดบัญชีไปแล้วหรือไม่ เงินที่ประชาชนร่วมบริจาคมียอดเงินสุทธิเท่าไหร่น้อยกว่า 1 ล้าน หรือมากกว่า 1 ล้านบาท หากมากกว่า นายณัชพล มอบให้นางจอมทรัพย์ ครบตามจริงหรือไม่         

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เดลินิวส์


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2018-10-20 05:30 , Processed in 1.252445 second(s), 137 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน