ทำความรุ้จัก Plandid เทรนด์ถ่ายรูป 2018 กับมือถือกล้องสวยเผลอๆ แบบไม่ตั้งใจจริงๆนะ - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 55 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 312|ตอบกลับ: 0

ทำความรุ้จัก Plandid เทรนด์ถ่ายรูป 2018 กับมือถือกล้องสวยเผลอๆ แบบไม่ตั้งใจจริงๆนะ

[คัดลอกลิงก์]

269

กระทู้

0

ติดตาม

1359

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  17.95%

โพสต์เมื่อ 2018-1-11 16:56:41 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

                หลายๆคนคงคุ้นเคยกับคำว่าเซลฟี่ (Selfie) ที่เป็นการยื่นแขนแล้วใช้มือถือกล้องสวยถ่ายรูปตัวเองกันเป็นอย่างดีใช่ไหมคะ แต่ๆ ในปี 2018นี้เซลฟี่ต้องหลบไปเพราะเทรด์การถ่ายรูปได้เปลี่ยนไปแล้ว ตอนนี้คนดังหลายคนหันมาอวดรูปในโซเชียลด้วยภาพถ่าย แพลนดิด (Plandids) กันแล้วคำว่า “Plandid” คือการผสมคำระหว่าง “Plan + Candid” อาจแปลแบบรวมความได้ว่าเป็นการถ่ายภาพให้ดูไม่ตั้งใจ (แต่จริงๆ ก็ตั้งใจกันทั้งนั้นแหละ)อยากถ่ายรูปแนวPlandid บ้าง ต้องทำอย่างไร?
·        เริ่มแรกเลยการถ่ายแบบ Plandid ควรถ่ายคนเดียวจะคอนโทรลได้ง่ายที่สุด เพราะถ้ามีหลายคนจะได้ความรู้สึกไม่ธรรมชาติแม้ว่าจะทำท่าเผลอ ไม่มองกล้องของมือถือถ่ายรูปสวย แต่มันจะดูเสมือนว่าได้มีการตระเตรียมกันมาก่อนล่วงหน้า
·        ต้องมีช่างภาพที่ดีคำว่าช่างภาพที่ดีหมายความว่า ช่างภาพคนนั้นต้องถ่ายภาพของคุณให้ออกมาเหมือนกับว่า“คุณไม่ได้อยากจะถ่ายภาพนั้นเลยสักนิด”
·        ต้องเป็นภาพที่ดูไม่เป็นระเบียบมากนักอันนี้รวมถึงสายตา ท่าทาง และวัตถุสิ่งของรอบๆ ตัวด้วยแน่นอนว่าขั้นตอนนี้ต้องผ่านการวางแผนอย่างหนักเพื่อทำให้ไม่เป็นระเบียบเพราะไม่เช่นนั้นจะดูไม่เป็นธรรมชาติ
·        รูป Plandid ที่ทำง่ายที่สุดคือรูปที่การมองพื้นตอนทำท่ากึ่งเดิน (แต่อย่าเดินจริงเป็นอันขนาด ต้องแสร้งเดินค่อยๆ ก้าวเท้า ภาพจะออกมาสวยกว่า)
·        และอีกท่าที่ทำได้ง่ายๆ คือให้มองออกไปข้างนอก (อย่ามองกล้องเป็นอันขาด) แล้วก็ทำท่ากึ่งหัวเราะออกมาเบาๆ
พูดแบบสรุปง่ายๆ อีกทีก็คือ “เซลฟี่ (Selfie)”เป็นการตั้งใจเก๊กหน้าถ่ายภาพใบหน้าของเราหน้าตรงๆ จากกล้องหน้า แต่“Plandids (แพลนดิด)” คือการขอให้คนอื่นถ่ายภาพเราในอิริยาบทต่างๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ “มันทำให้ลุคของคุณดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น”  มาถึงตรงนี้อยากจะถ่ายภาพ Plandidsตัวเองเพื่อนเอาไปอวดลงโซเซียลกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ไปลุยกันเล้ยยย

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-1-22 09:42 , Processed in 0.075670 second(s), 31 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน