แม่ใจสลาย ลูกชาย 8 ขวบดับสลด หลังติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อ เพราะจักรยานล้ม - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 60 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 655|ตอบกลับ: 0

แม่ใจสลาย ลูกชาย 8 ขวบดับสลด หลังติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อ เพราะจักรยานล้ม

[คัดลอกลิงก์]

6507

กระทู้

6

ติดตาม

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-1-30 01:46:37 |ดูโพสต์ทั้งหมด |ดูภาพขนาดใหญ่
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

แม่ใจสลาย ลูกชาย 8 ขวบดับสลด หลังติดเชื้อแบคทีเรียกิ ...

แม่ใจสลาย ลูกชาย 8 ขวบดับสลด หลังติดเชื้อแบคทีเรียกิ ...


          ครอบครัวสุดเศร้า เด็กชายวัย 8 ขวบประสบอุบัติเหตุพลัดตกจักรยาน ก่อนพบว่าติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อ จนอาการทรุดหนัก และเสียชีวิตในที่สุด คาดเชื้อมาจากดินผ่านเข้าสู่ร่างกายทางแผล

           เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2561 เว็บไซต์อินดิเพนเดนท์ เผยรายงานชวนสลดและสะเทือนใจ ระบุว่า เลียม ฟลานาแกน เด็กชายวัย 8 ขวบ จากเขตไพล็อต ร็อก ในรัฐออริกอน สหรัฐฯ เสียชีวิตลงท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ภายหลังจากติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อ อันสืบเนื่องมาจากการเกิดอุบัติเหตุพลัดตกรถจักรยาน  

         โดยรายงานเผยว่า เลียม เกิดประสบอุบัติเหตุรถจักรยานล้ม ขณะที่กำลังปั่นลงมาจากเขา ส่งผลให้เกิดบาดแผลเปิดที่ขา และจำเป็นต้องเย็บ โดยภายหลังจากรับการรักษาที่โรงพยาบาล อาการของเขาก็เริ่มฟื้นตัว และแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้

           ทว่าภายหลังจากผ่านไป 3 วัน เลียมยังคงเกิดอาการปวดที่บริเวณต้นขาและขาหนีบ ทางด้านซาร่า เฮบาร์ด แม่ของเด็กชาย พร้อมด้วย สกอตต์ ฮิงเกิล สามี จึงได้ตรวจดูร่างกายของลูก แล้วก็สังเกตพบว่า ผิวหนังบริเวณดังกล่าวสีเปลี่ยนไปจากปกติ จึงรีบนำตัวเขาส่งโรงพยาบาล

ครอบครัวสุดเศร้า เด็กชายวัย 8 ขวบประสบอุบัติเหต ...

          ครอบครัวสุดเศร้า เด็กชายวัย 8 ขวบประสบอุบัติเหต ...


          ภายหลังจากแพทย์วินิจฉัย พบว่า เลียมเป็นติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อ โดยเกิดการติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังชั้นลึกถึงระดับเนื้อเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ ส่งผลต่อเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง รวมไปถึง กล้ามเนื้อและอวัยวะรอบ ๆ ทั้งนี้ คาดว่า เชื้อแบคทีเรียดังกล่าว อยู่ในดินและเข้าไปสู่ร่างกายของเด็กชายผ่านทางบาดแผล

           ต่อมา เลียม ถูกนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลเด็ก Doernbecher ในเมืองพอร์ตแลน ซึ่งทางแพทย์จำเป็นต้องตัดอวัยวะบางส่วนของร่างทิ้ง เพื่อช่วยชีวิต โดยเฮบาร์ด ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า "เขาถูกตัดอวัยวะซีกซ้ายไปจนแทบไม่เหลือ แพทย์พยายามตัดและหวัง ตัดและหวัง" แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ  อาการของเลียมทรุดหนักลง กระทั่งเสียชีวิตจากไปเมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา


           ทั้งนี้ เฮบาร์เผยว่า อยากให้กรณีการเสียชีวิตของลูกชายตนเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้คนตระหนักถึงความอันตรายของเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อดังกล่าว รวมไปถึงอาการของมัน อันได้แก่ ปวดผิวหนังจากการถูกทำลาย อาการคล้ายเป็นไข้หวัด ผิวหนังบวมและเปลี่ยนสี รวมทั้งมีการอาเจียนและท้องร่วงร่วมด้วย

           "เขาเป็นเด็กที่น่ารัก เขาไม่เคยมีเรื่องแย่ ๆ ให้ต้องพูด พวกเราไม่อยากให้ครอบครัวอื่นต้องมาเผชิญกับความสูญเสียเช่นนี้" ฮิงเกิล กล่าว

           โดยขณะนี้ ได้มีการตั้งเพจในเว็บไซต์ GoFundMe เป็นระดมเงินบริจาคช่วยเหลือครอบครัวต่อไป

ภาพจาก  GoFundMe


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-2-18 01:50 , Processed in 0.179595 second(s), 45 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน