ใช้แอร์รุ่นใหม่แต่ยังเจอปัญหาแอร์บ้านไม่เย็น มีวิธีแก้ไขอย่างไร - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 55 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 230|ตอบกลับ: 0

ใช้แอร์รุ่นใหม่แต่ยังเจอปัญหาแอร์บ้านไม่เย็น มีวิธีแก้ไขอย่างไร

[คัดลอกลิงก์]

25

กระทู้

0

ติดตาม

131

เครดิต

Member

Rank: 2

อัพเกรด  54%

โพสต์เมื่อ 2018-2-23 13:56:09 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ


     หนึ่งปัญหาแอร์บ้านที่หลายคนต้องพบเจอกันเป็นประจำมักเป็นเรื่อง แอร์ไม่เย็นมีแต่ลมเป่าออกมาโดยที่ไม่มีความเย็นสักนิดจนทำให้ต้องเสียเวลาเรียกช่าง วันนี้เราจะมาบอกวิธีในการสังเกต และแก้ไขปัญหาเหล่านั้นกันค่ะ
1. เช็ครีโมตแอร์
หลายครั้งที่เรามองข้ามสาเหตุนี้ไป การตั้งโหมดผิด บางคนอาจจะเผลอไปกดตั้งเป็นโหมดพัด ลม(Fan mode)อยู่ ไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะที่แอร์จะมีแต่ลม ไม่มีความเย็น หากเจอแบบนี้ให้เปลี่ยนเป็นโหมดเย็น(Cool mode)ก็เป็นอันเรียบร้อย รวมถึงอาการรีโมตแอร์ไม่ทำงาน ตัวรับสัญญาณเสีย ให้ทำการเปลี่ยนหรือส่งซ่อมที่ศนูย์บริการของผู้ผลิต
2. เช็คจำนวนคนและอุณหภูมิในห้อง
การที่ในห้องมีคนจำนวนมากบวกกับอากาศข้างนอกร้อนจนอบอ้าว เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่ทำให้แอร์ไม่เย็นได้ ขอแนะนำให้เปิดพัดลมช่วยแบ่งเบาการทำงานของแอร์และหลีกเลี่ยงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ค่าความร้อนสูง เช่น เตารีด เตาไฟฟ้า เครื่องทำน้ำร้อน เป็นต้น มาใช้ในห้องแอร์เป็นการเพิ่มความร้อนภายในห้องและทำให้แอร์ทำงานหนักจนเกินไป
3. เช็คฟิลเตอร์ (แผ่นกรองอากาศ)
ต้องเช็คที่ฟิลเตอร์หรือแผ่นกรองอากาศของแอร์ เพราะเป็นไปได้ว่าอาจจะมีฝุ่นเกาะบังทางลมแอร์อยู่ทำให้แอร์บ้านไม่เย็นได้ ถ้าเจอแบบนี้วิธีแก้คือถอดล้างอย่างน้อยทุกสัปดาห์เพื่อเป็นการทำความสะอาดฝุ่นและสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในแผ่นกรองอากาศให้หลุดออกและลดการอุดตันของแผ่นกรอง โดยวิธีล้างสามารถใช้น้ำเปล่าฉีดที่แผ่นกรองอากาศหรือใช้แปรงขัดเบาๆ ได้เช่นกัน
4. เช็คคอมเพรสเซอร์
แอร์ รุ่นใหม่ บางยี่ห้อจะมีระบบป้องกันไฟตก ทำให้เวลาไฟจ่ายมาที่ตัวแอร์(คอยล์เย็น) ทำงานแต่คอมเพรสเซอร์นอกบ้า(คอยล์ร้อน) ไม่ทำงาน ให้เช็คว่าคอมเพรสเซอร์ทำงานปกติอยู่หรือเปล่า โดยการลองสับเบรกเกอร์ของแอร์ลงแล้วค่อยยกขึ้นกลับมาที่เดิม หากแอร์กลับมาเย็นก็แปลว่าไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าทำตามนี้แล้วคอมเพรสเซอร์ยังแน่นิ่งแปลว่าถึงเวลาเรียกช่างอย่างเลี่ยงไม่ได้
สามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่น แอร์บ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/promotion/summer/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-1-23 08:31 , Processed in 0.055147 second(s), 31 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน