รู้ทันเทรนด์ AR เทคโนโลยีเสมือนจริงบน Smartphone - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 55 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 209|ตอบกลับ: 0

รู้ทันเทรนด์ AR เทคโนโลยีเสมือนจริงบน Smartphone

[คัดลอกลิงก์]

269

กระทู้

0

ติดตาม

1359

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  17.95%

โพสต์เมื่อ 2018-3-29 16:49:09 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

               สิ้นสุดการรอคอยการมาของ Smartphone เรือธงอย่าง Samsung Galaxy S9 และ S9+ หลังจากเปิดตัวไปและวางขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หนึ่งในฟีเจอร์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดนั่นก็คือ AR Emoji ซึ่งสร้างความตื่นเต้นพอสมควร ว่าแต่เทคโนโลยี AR เนี้ยมันคืออะไร ไปทำความรู้จักพร้อมๆกันเลยค่ะ

AR ย่อมาจาก (Augmented Reality) เป็นเทคโนโลยีที่นำภาพเสมือน ที่เป็นรูปแบบ 3 มิติ จำลองเข้าสู่โลกจริงผ่านกล้องและการประมวลผลที่จะนำวัตถุมาทับซ้อนเข้าเป็นภาพเดียวกัน เราสามารถมองผ่านกล้องSmartphone ได้โดยตรง

สำหรับ AR นั้นเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์มาก และสามารถนำไปปรับใช้ได้ในหลายๆ ด้านดังนี้

- เป็นสื่อในการให้ความรู้ด้วยการใช้งานร่วมกับแหล่งข้อมูลในพิพิธภัณฑ์สัตว์ดึกดำบรรพ์ โดยการสร้างสภาพแวดล้อมของป่าในยุคนั้น หรือภาพของไดโนเสาร์ที่กำลังเคลื่อนไหวภายในห้องจัดแสดง รวมไปถึงสภาพแวดล้อมให้เราเห็นได้

- การใช้งานด้านตกแต่งภายในบ้าน ด้วยการจำลองการวางผังบ้าน, เฟอร์นิเจอร์ หรือการตกแต่งในรูปแบบต่างๆ ก่อนตัดสินใจซื้อของเข้าบ้าน

- การใช้งานด้านศิลปะ หรือการสร้างสรรค์ผลงาน ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานด้วยวิธีต่างๆ เพื่อจำลองกระบวนการทำงาน และดูผลลัพธ์ว่างานที่ได้จะเป็นอย่างไร

- การใช้งานด้านดาราศาสตร์ เช่น การส่องกล้องไปบนท้องฟ้าแล้วปรากฏภาพกลุ่มดาวต่างๆ ให้เห็นโดยอัตโนมัติ

- การใช้งานร่วมกับเกม เช่น Pokemon Go ที่ผู้เล่นต้องออกล่าโปเกมอนในสถานที่ต่างๆ ซึ่งเมื่อเจอกับโปเกมอน ภาพโปเกมอนแบบ 3D ก็จะปรากฏขึ้นตรงหน้าผู้เล่นทันที

- การสร้าง AR Emoji อีกลูกเล่นสำคัญที่ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ได้ชูเป็นของเล่นใหม่ที่หลายคนต้องการเล่นอย่างมากนั่นคือ AR Emoji สร้างอีโมจิแบบเคลื่อนไหวที่โชว์ความรู้สึกในแบบเอง ที่คุณสามารถจะส่งข้อความแบบ Emoji ที่เคลื่อนไหวตาม สามารถบันทึก Emoji ตัวคุณในแบบวิดีโอที่แสดงท่าทางความรู้สึก การพูด หรือ ร้องเพลง แล้วแชร์กับเพื่อนๆได้

               ตัวอย่างข้างต้นอาจเป็นเพียงการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในส่วนเล็กๆ เท่านั้น จะเห็นได้ว่าเทคโนโลยี AR นั้นถูกนำไปปรับใช้ได้ทั้งการเป็นสื่อด้านการเรียนรู้, ความบันเทิง และอื่นๆ มากมาย เราจะได้เห็นความก้าวหน้าแอพพลิเคชั่นหรือการใช้งานใหม่ๆจาก ar มากน้อนเพียงใดต้องรอดูกันต่อไปค่ะ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-1-22 09:40 , Processed in 0.064036 second(s), 31 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน