จะเข้าหน้าฝนแล้ว มาเช็คราคา เครื่องซักผ้าฝาหน้ากันเถอะ - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 61 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 258|ตอบกลับ: 0

จะเข้าหน้าฝนแล้ว มาเช็คราคา เครื่องซักผ้าฝาหน้ากันเถอะ

[คัดลอกลิงก์]

8

กระทู้

0

ติดตาม

40

เครดิต

Newbie

Rank: 1

อัพเกรด  80%

โพสต์เมื่อ 2018-5-8 16:12:45 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะอีกไม่กี่เดือนจะเข้าหน้าฝนแล้วเชื่อว่าหนึ่งในปัญหาที่แม่บ้านหลายคนกังวลใจและควรใส่ใจเป็นพิเศษก็คือ การซักผ้าในหน้าฝนนั่นเองซึ่งจำเป็นต้องตากผ้าตอนฝนตก  หรือตากผ้าในห้องซึ่งเหล่าบรรดาแม่บ้านทั้งหลายก็คงจะต้องเจอปัญหากลิ่นอับชื้นเสื้อผ้าเหม็นอับ ของเสื้อผ้าที่ตากค้างคืนกว่าจะแห้งเป็นแน่แท้ซึ่งจัดว่าเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์กันมากๆ เลยทีเดียว

ในวันที่ต้องซักผ้ากองโตเท่าภูเขาก็ยังเกิดปัญหาเรื่องการตากผ้าอย่างไรไม่ให้เหม็นอับอีกทั้งต้องคอยกังวลว่าฝนจะตกหรือไม่ แล้วผ้าจะแห้งเมื่อไหร่ วันนี้มีเคล็ดลับดีเพื่อแก้ไขปัญหาผ้าไม่แห้งผ้าเหม็นอับมาฝาก รับรองว่าไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้นบนเสื้อผ้าที่มาพร้อมสายฝนอีกต่อไป

1.ทำความสะอาดผ้าในส่วนที่เปื้อนก่อนซักจริง การซักผ้าในเครื่องซักผ้าไม่ได้หมายความว่าเสื้อผ้าจะสะอาดหมดจดทุกซอกทุกมุมฉะนั้นเราจึงควรที่จะตรวจดูคราบเปื้อนบนเสื้อผ้าในแต่ละชิ้นเพื่อทำความสะอาดจุดคราบเปื้อนนั้น ๆ ก่อนนำเข้าเครื่องซักผ้า เช่น ส่วนใต้วงแขนปกเสื้อ หรือจุดที่เปื้อนคราบสกปรกต่าง ๆ

2.ห้ามนำผ้าเปียกชื้นใส่ถุงซักผ้า หากผ้าตัวนั้นเปียกชื้นไม่ว่าจะเป็นผ้าที่ต้องใส่ถุงซักผ้าก็ตาม ห้ามนำใส่ถุงแล้วเอาไปซักรวมเลยทันทีเพราะจะทำให้ผ้าตัวอื่น ๆ ในเครื่องเหม็นกลิ่นอับตามไปด้วย ทางที่ดีควรตากให้แห้งก่อนใส่ถุงซักผ้าและนำไปซักรวมกับผ้าชิ้นอื่น

3.อย่าซักผ้าจำนวนมากในเครื่องซักผ้าเลยทีเดียว ไม่ว่าเวลาในแต่ละวันจะมีน้อยหรือเร่งรีบแค่ไหนเราก็ไม่ควรเอาผ้าจำนวนมากใส่ในเครื่องซักผ้าเลยทีเดียวเพราะนอกจากเครื่องจะรับไม่ไหวแล้ว ผ้ายังสะอาดไม่ทั่วถึง แถมสิ่งที่ได้ตามมานั่นคือกลิ่นอับบนเสื้อผ้าที่ยากจะแก้ไขอีกต่างหากแนะนำว่าควรจะแยกผ้าและแบ่งปริมาณให้พอเหมาะกับขนาดของเครื่อง

4.ตากผ้าเลยทันทีเมื่อซักเสร็จ เมื่อได้ยินสัญญาณของเครื่องซักผ้าดังเพื่อเตือนว่าเสร็จแล้วอย่ามัวแต่ชะล่าใจ เพราะหากปล่อยไว้นาน ๆ ผ้าก็จะเริ่มเหม็นอับจนถึงขั้นต้องซักใหม่อีกรอบฉะนั้นเมื่อเสร็จ รีบนำมาแขวนตากทันที ผ้าที่เปียกจะได้แห้งไว ๆ

5.ทำราวตากในบ้านเอง หลายคนคงแทบอยากร้องไห้เพราะการไม่มีที่ตากผ้าถือเป็นปัญหาใหญ่ในช่วงฝนตกเลยยิ่งหากผ้ายังไม่แห้งแล้วเอามากอง ๆ รวมกันไว้ยิ่งทำให้กลิ่นอับตามมาติด ๆแนะนำว่าให้ทำราวตากผ้าในบ้านซะเองเลยเอาแบบที่เคลื่อนที่ได้ก็จะยิ่งดีมากพอฝนหยุดจะได้รีบเคลื่อนออกไปตากด้านนอกได้ไว้

6.เครื่องอบผ้าช่วยลดกลิ่นอับและทำให้ผ้าแห้ง หากใครไม่มีเวลามากในการแก้ไขปัญหาเรื่องของเสื้อผ้าที่เหม็นอับแนะนำให้หยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบลงบนเสื้อผ้าที่เพิ่งซักเสร็จจากนั้นก็นำเข้าไปอบในเครื่องอบผ้าให้เรียบร้อย ต่อให้ฝนจะตกติดต่อกันยาวนานแค่ไหนแต่ผ้าของเราก็ยังจะสะอาดหอมไร้กลิ่นอับ ไม่ต่างจากการตากให้โดนแดดเลย

สำหรับคุณแม่บ้านและพ่อบ้านคนไหนที่กำลังเจอปัญหาผ้าเหม็นอับในวันฝนพรำแบบนี้แนะนำให้ลองทำตามกันเลยแล้วปัญหาที่เคยมีจะหมดไปอย่างแน่นอนและถ้าบ้านไหนยังไม่มีเครื่องซักผ้าหรือกำลังมองหาเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่อยู่ อย่าลืมเข้าไปเช็คราคาเครื่องซักผ้าฝาหน้าหรือเครื่องซักผ้ารุ่นอื่นก่อนซื้อนะครับ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-3-20 10:32 , Processed in 0.057799 second(s), 31 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน