ทำรู้จักกับเครื่องมือแพทย์ สำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 60 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 161|ตอบกลับ: 0

ทำรู้จักกับเครื่องมือแพทย์ สำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

[คัดลอกลิงก์]

281

กระทู้

0

ติดตาม

1415

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  20.75%

โพสต์เมื่อ 2018-5-11 14:58:13 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

          สำหรับผู้สูงอายุในวัย 60 ปีขึ้นไป อาจใช้ชีวิตประจำวันได้ไม่คล่องตัวเหมือนเดิม เพราะร่างกายเริ่มเกิดความเสื่อมตามวัย จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากคนในครอบครัว ซึ่งก็ต้องพึ่งเครื่องมือแพทย์เข้ามาช่วยในการดูแล หรือสังเกตุอาการผิดปกติต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพื่อจะได้ดูแลสุขภาพและติดตามอาการป่วยต่างๆได้อย่างทันท่วงที ซึ่งเครื่องมือแพทย์สำหรับผู้สูงอายุที่พบเห็นได้บ่อยๆมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

เครื่องวัดความดัน
การติดตามการทำงานของความดันเลือด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้สูงอายุสมัยนี้อย่างมาก เพราะสภาพร่างกายที่มีความดันเลือดที่สูงมีผลต่อการทำงานของหัวใจ ตับไต และอวัยวะภายในต่างๆ เป็นสาเหตุตามมาของโรคร้ายที่จะตามมา ซึ่งเป็นอันตรายได้ แนะนำให้เลือกเครื่องวัดความดันแบบดิจิตอล เพราะสดวกแก่การใช้งาน พกพาได้ แสดงผลเป็นตัวเลขง่ายต่อการใช้งานค่ะ

เครื่องตรวจน้ำตาล
ผู้สูงอายุบางท่านมีความจำเป็นต้องเจาะเลือดที่บ้านวันละ 2-3 ครั้ง สัปดาห์ละ 2-3 วัน เพื่อป้องกันโรคแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน เพราะการตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดมีความสำคัญต่อการติดตามและควบคุมอาการของผู้ป่วยเบาหวาน เพราะภาวะน้ำตาลในเลือดผิดปกติเป็นภาวะที่ร้ายแรง หากรักษาไม่ทันอาจเป็นอันตรายได้

ปรอทวัดไข้
ปรอทวัดไข้เป็นอุปกรณ์วัดไข้ที่ช่วยตรวจดูร่างกายว่าเป็นไข้จริงหรือไม่ โดยปกติแล้วอุณหภูมิภายในในร่างกายของคนเรา 37.5 องศาเซลเซียส หากใช้ปรอทวัดไข้แล้วอุณหภูมิสูงเกิน 37.5 -38 องศาเซลเซียสแสดงว่าเป็นไข้แล้ว ให้รีบดูแลผู้สูงอายุอย่างถูกต้องเหมาะสม และพาไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที

อุปกรณ์สำหรับช่วยพยุงเดิน
มีทั้งแบบ “ไม้เท้าช่วยพยุงเดิน” และ “รถเข็นช่วยเดิน” ที่มีล้อในตัว อุปกรณ์ทั้งสองรูปแบบมีประโยชน์ใช้สอยเหมือนกัน คือช่วยพยุงรับน้ำหนักตัวของผู้สูงอายุ เป็นตัวช่วยให้เดินได้คล่องกว่า ลดการเกิดอุบัติเหตุ หกล้มบาดเจ็บ

หากจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์สำหรับผู้สูงอายุ ควรเลือกซื้อหรือขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อการใช้งานที่ถูกต้อง เหมาะสมกับอาการ สภาวะที่ผู้สูงอายุเป็น และหมั่นตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์ก่อนใช้งาน เพื่อช่วยดูแลสุขภาพและสามารถรักษาได้อย่างทันท่วงที  เมื่อดูแลสุขภาพร่างกายแล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพจิตของท่านด้วยการชวนพูดคุยอย่างสม่ำเสมอ หากิจกรรมที่สามารถทำด้วยกันได้ด้วยนะคะ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-2-18 01:32 , Processed in 0.085009 second(s), 41 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน