อากาศร้อน ๆ แบบนี้เตรียมตัวไปเที่ยวทะเลยังไงไม่ให้ดำ - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 55 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 125|ตอบกลับ: 0

อากาศร้อน ๆ แบบนี้เตรียมตัวไปเที่ยวทะเลยังไงไม่ให้ดำ

[คัดลอกลิงก์]

269

กระทู้

0

ติดตาม

1359

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  17.95%

โพสต์เมื่อ 2018-5-16 16:05:03 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย numprik เมื่อ 2018-5-16 16:06

สำหรับเมืองไทยไม่ว่าผ่านไปกี่ฤดู สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยในทุกวันก็คือ “แสงแดด” ยิ่งหน้าร้อนดูเหมือนว่าแสงแดดจะยิ่งแรงเป็นพิเศษ สำหรับสาวๆคนไหนที่มีเพลนไปเที่ยวทะเลในช่วงหน้าร้อนนี้ คงต้องใส่แขนยาวขายาวสักหน่อยเพื่อป้องกันแสงแดด แต่อยากจะแต่งตัวให้สวยโชว์ผิว ถ่ายรูปสวยๆมาลงโซเซียลสักหน่อยใช่ไหมละคะงั้นไปดูวิธีเตรียมตัวไปเที่ยวทะเลยังไงไม่ดำ เพื่อจะได้มีรูปสวยๆมาอวดกันค่ะ
ควรเตรียมกันแดดสำหรับทาหน้าและทาตัวไปทั้งสองแบบนะนะไม่นำนำให้เอากันแดดทาตัวมาทาหน้า เพราะจะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย และอาจจะเกิดอาการแพ้ได้ โดยเลือกจาก

  • ค่า SPF สำหรับไปทะเล ควรเลือกSPF 50 ขึ้นไปค่ะ ดูด้วยว่ามีสารที่ใช้กัน UVA และ UVB ครบไหมเดี๋ยวเกรียมและควรเลือกเป็นแบบ Water resistant ซึ่งจะกันน้ำได้ดีกว่า แนะนำว่าควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาที
  • ทาใบหน้า ใช้ครีมกันแดดทาหน้าปริมาณ 1 ข้อนิ้วชี้ก็พอค่ะ แต่ต้องทาให้ทั่วนะ จะได้ไม่ดำๆ ด่างๆ  ส่วนทาผิวกายนั้นก็เพิ่มเป็น 2 ข้อนิ้วชี้ก็ได้ค่ะ จะได้ไม่หนักผิวจนเกินไป
  • ถ้าต้องตากแดดจัด เล่นกีฬากลางแจ้ง ไปทะเล ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ถึงแม้จะเป็นแบบกันน้ำ


2. น้ำมันมะพร้าว เตียมน้ำมันมะพร้าวติดกระเป๋าไปด้วย เพราะมันสามารถรักษาอาการผิวไหม้เกรียมแดง หรือระคายเคืองหลังจากที่เราตากแดดเป็นเวลานานๆได้

3. ป้องกันเส้นผมด้วย นอกจากหน้าและลำตัวแล้วอย่าลืมปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะด้วยการสวมหมวก หรือใช้น้ำมันมะพร้าวที่เตรียมมาชโลมก่อนออกไปสัมผัสแสงแดดก็ได้เช่นกันค่ะ

4. สวมแว่นกันแดด ต้องกรองรังสีได้อย่างน้อย 80% ขึ้นไป เพราะสามารถช่วยปกป้องดวงตาและผิวรอบดวงตาของเราทำให้รังษียูวีไม่สามารถทำร้ายผิวรอบด้วงตาของเราได้

5. ดื่มน้ำให้มาก ควรจิบน้ำบ่อยๆเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ ช่วยให้ผิวไม่แห้งและลดความร้อนในร่างกายได้ และเพื่อสุขภาพที่ดีของเราด้วยนะคะ

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถแพ็คของลงกระเป๋าเที่ยวทะเลหน้าร้อนได้อย่างสบายใจแล้วนะคะ แต่ยังไงก็ต้องคอยระวังและบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เพราะแสงแดดบ้านเราก็ยังแรงอยู่การปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดอย่างเหมาะสมก็สามารถช่วยผิวไม่คล้ำเสียได้ค่ะ


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-1-22 10:05 , Processed in 0.076801 second(s), 31 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน