เสริมปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายขาดไปในแต่ละวันด้วย แคลเซียมแอลเทรเนต (แอล – ทรีโอเนต)ให้... - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 60 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 132|ตอบกลับ: 0

เสริมปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายขาดไปในแต่ละวันด้วย แคลเซียมแอลเทรเนต (แอล – ทรีโอเนต)ให้...

[คัดลอกลิงก์]

143

กระทู้

0

ติดตาม

725

เครดิต

Senior Member

Rank: 4

อัพเกรด  45%

โพสต์เมื่อ 2018-8-10 14:38:38 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ


          แคลเซียม เป็นสารอาหารหลักจำพวกแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกาย เพราะแคลเซียมจะช่วยในการสร้างกระดูกและฟัน  อีกทั้งแคลเซียมยังมีหน้าที่สำคัญที่ช่วยในการหดและการขยายตัวของหลอดเลือด  พร้อมทั้งยังทำหน้าที่ในการส่งเสริมการทำงานของกล้ามเนื้อ และอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย  ถือได้ว่าเป็นสารอาหารหลักที่ร่างกายขาดไม่ได้  ซึ่งในความเป็นจริงร่างกายของคนเราต้องการแคลเซียมประมาณวันละ 800-1,200 มิลลิกรัม  ในทางกลับกันเราได้รับแคลเซียมจากการทานอาหารแต่ละวันเพียง 400 มิลลิกรัม เท่านั้นเอง ซึ่งนั่นก็ทำให้เรารู้ว่ามันไม่เพียงพอต่อร่างกาย  ทั้งนี้อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายเมื่ออายุเพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่ได้รับแคลเซียมในแต่ละวันน้อยเกินไป  ดังนั้น  เราควรมาทำความรู้จักกับอาหารที่ให้แคลเซียมสูง และเช็คปริมาณแคลเซียมที่ได้รับจาการทานอาหารพวกนี้กันไปพร้อม ๆ กันค่ะ
 • นม : นมและผลิตภัณฑ์นมทุกชนิดมีส่วนประกอบของโปรตีนสูงและมีสารอาหารแร่ธาตุเกลือแร่อยู่ด้วย  โดยนมเป็นแหล่งของแคลเซียมที่มากถึง 300 มิลลิกรัม ต่อนม 1 กล่องปริมาณ 250 มิลลิลิตร
 • ปลาเล็กปลาน้อย : ปลาเล็กปลาน้อยเป็นแหล่งของแคลเซียมชั้นดี โดยปริมาณที่ 2 ช้อนโต๊ะนั้นมีปริมาณแคลเซียมถึง 226 มิลลิกรัม
 • กุ้งแห้ง : กุ้งแห้งสีส้ม ๆ แดง ๆ ที่เราพบในอาหารเช่น ส้มตำ ผัดไท เป็นแหล่งแคลเซียมอีกหนึ่งที่ ที่ถ้าใส่ในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ  จะให้แคลเซียมถึง 140 มิลลิกรัมเลยทีเดียว
 • เต้าหู้อ่อน : สุดยอดอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเพื่อสุขภาพ ในปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ มีแคลเซียม 150 มิลลิกรัม
 • งาดำ : งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ จะมีแคลเซียมอยู่ 132 มิลลิกรัม
 • ผักคะน้า : นอกจากจะให้วิตามินแล้วยังตามมาด้วยแร่ธาตุหลักอย่างแคลเซียม โดยผัดผักคะน้า 1 ทัพพี ให้แคลเซียมสูงถึง 71 มิลลิกรัม
 • หอยนางรม : หอยนางรมไม่เพียงแต่มีแร่ธาตุมากมายให้สรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพแล้วหนึ่งในแร่ธาตุที่หอยนางรมนั่นก็คือ แคลเซียม ซึ่งถ้าเรารับประทานหอยนางรม 6 ตัว ก็จะได้รับแคลเซียมถึง 300 มิลลิกรัม
 • กะปิ : กะปิไม่ได้เป็นแค่อาหารรสเด็ดแต่ยังให้แคลเซียมถึง 1,565 มิลลิกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม
 • บล็อกโคลี่ : เป็นผักสีเขียมเข้มที่มีแคลเซียมสูง  ซึ่งบล็อคโคลี่ ⅔ ถ้วย ให้แคลเซียมถึง 88 มิลลิกรัม
 • เมล็ดอัลมอนด์ : เป็นอาหารว่างทานเล่นเพื่อสุขภาพ  ที่มีแคลเซียมอยู่ถึง 75 มิลลิกรัม ต่อปริมาณอัลมอนด์ 29 เมล็ด
 • ถั่วแร่ต้ม : ถั่วแระต้มจำนวน 100 กรัม ให้ปริมาณแคลเซียมถึง 194 มิลลิกรัม
 • ถั่วขาว : ถั่วขาวถือเป็นโปรตีนจากพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ มากมาย รวมถึงแคลเซียม  ซึ่งประมาณ 112 มิลลิกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม
 • ชีส : เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ซึ่งมีแคลเซียมมากถึง 721 มิลลิกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม

          อย่างไรก็ตาม ปริมาณแคลเซียมในอาหารข้างต้นที่เรากล่าวถึงก็ยังคงไม่เพียงพอต่อร่างกายที่ควรได้รับ ดังนั้น เราควรมองหาอาหารเสริมแคลเซียม ที่สามารถเพิ่มเติมหรือทดแทนปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายขาดไปในแต่ละวันด้วย แคลเซียม แอลเทรเนต(แอล-ทรีโอเนต) เพราะเป็นแคลเซียมชนิดเดียวที่สามารถละลายน้ำได้ดีมากและถูกซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% เนื่องจากผลิตมาจากข้าวโพด จึงปลอดภัยและไม่มีสารตกตะกอนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคนิ่วในไต


          ซึ่งผลิตภัณฑ์ Cal-T ใน 1 แคปซูล จะอัดแน่นไปด้วยส่วนประกอบที่สำคัญ คือ Calcium L-Theronate ถึง 500 มิลลิกรัม พร้อมวิตามินรวม และแร่ธาตุรวม เพียงทานครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง คุณก็จะได้รับประโยชน์เหล่านี้
          1. ลดภาวะความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน แคลเซียมช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก และแอลเทรเนต (แอล – ทรีโอเนต) จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก
          2. ลดภาวะความเสี่ยงโรคข้อเสื่อม ช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจนในกระดุก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อ ทำให้กระดูกและข้อแข็งแรง
          3. ถูกดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% เป็น Passive Transport ซึมผ่านระหว่างเซลล์ได้โดยไม่ต้องอาศัยวิตามินดี ซึ่งแคลเซียมชนิดอื่น ๆ ต้องใช้วิตามินดี เพื่อช่วยในการดูดซึม
          4. ไม่ทำให้แน่นท้อง ท้องอืด และท้องผูก เนื่องจากแตกตัวละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือให้ตกตะกอนในลำไส้
          5. แคลเซียมแอลเทรเนต (แอล – ทรีโอเนต) ผลิตมาจากข้าวโพด ทำให้เหมาะกับผู้ที่ทานมังสวิรัติที่ต้องการเสริมแคลเซียมในกระดูก ซึ่งแคลเซียมแอลเทรเนต (แอล – ทรีโอเนต) เพียงชนิดเดียวที่ได้รับสิทธิบัตรรับรองจาก USA ว่าสามารถป้องกัน และลดอาการอันเกิดจากกระดูกพรุนและข้อเสื่อมได้
สามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/สรรพคุณ-แคลเซียม-แอล-ทรี/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-2-18 09:50 , Processed in 0.118989 second(s), 31 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน