รู้จักประเภทของรถยนต์ไฟฟ้า พาหนะประหยัดพลังงาน - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 61 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 206|ตอบกลับ: 0

รู้จักประเภทของรถยนต์ไฟฟ้า พาหนะประหยัดพลังงาน

[คัดลอกลิงก์]

301

กระทู้

0

ติดตาม

1507

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  25.35%

โพสต์เมื่อ 2018-8-21 12:04:41 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ                ราคาน้ำมันโลกที่มีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้บริโภคเริ่มหันมาสนใจรถยนต์ที่รถประหยัดน้ำมันมากขึ้นซึ่งจากรายงานในสหรัฐฯ รถยนต์พลังงานไฟฟ้ามียอดจำหน่ายกว่าแสนคัน ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องซึ่งการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าตอนนี้มี 3 ประเภท ที่เน้นใช้แบตเตอรี่ในการเก็บพลังงาน บทบทความนี้จะพาคุณไปรู้จักรถพลังงานไฟฟ้าที่มีวางจำหน่ายทั้ง 3 ประเภทนี้กันค่ะ

1. Electric car
                รถยนต์ประเภทนี้จะใช้เฉพาะพลังงานจากแบตเตอรี่ที่ชาร์จมาจากแหล่งอื่นเท่านั้น เช่น ที่บ้าน ที่ออฟฟิศ ลานจอดรถ หรือเรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบ 100% ไม่มีแหล่งพลังงานอื่นอีก นั่นเอง ซึ่งตัวรถเองก็จะไม่มีการวางเครื่องยนต์อะไร มีแต่มอเตอร์และแบตเตอรี่เป็นหลักเท่านั้น

2. Hybrid car
                รถยนต์ไฟฟ้ารูปแบบนี้จะเรียกกันติดปากว่าเป็นรถไฮบริด ซึ่งก็จะเป็นเหล่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันธรรมดา แต่สามารถปั่นไฟเก็บสำรองเอาไว้ได้จากการวิ่ง แต่ไม่สามารถชาร์จไฟจากแหล่งพลังงานภายนอกได้ ตัวเครื่องยนต์ยังใช้น้ำมันเป็นหลัก แต่มีแบตเพิ่มเติมเอาไว้สำรองไฟใช้วิ่งตอนความเร็วน้อยๆ หรือจอดนิ่งๆรถติดเท่านั้น

3. Plugin Hybrid (PHEV)
                แบบที่สามนี้จะเป็นการรวมเอาสองอย่างข้างต้นเข้าด้วยกัน คือ สามารถเติมน้ำมันก็ได้ จะเสียบชาร์จไฟจากที่บ้านมาวิ่งก่อนก็ดี แต่ว่าการวิ่งด้วยไฟฟ้าอาจจะไม่ได้แบบจุใจนัก โดยมากชาร์จไฟทีนึงจะวิ่งกันได้อยู่ที่ราว 30-50 กิโลเมตร จากนั้นก็จะเป็นการวิ่งด้วยน้ำมัน + ปั่นไฟเข้าไปเพิ่ม

                ทั้งหมดนี้คือรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่กำลังจะค่อยๆเข้ามาแทนที่รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ แน่ในอนาคตเราอาจจะเห็นรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ในการขับเคลื่อนลดน้อยลง กลายมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแทนซึ่งจะช่วยให้เราประหยัดพลังงานและลดมลพิษเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้นค่ะ

ขอบคุณที่มา edrivethailand.com/types-of-ev/ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-3-25 06:54 , Processed in 0.075691 second(s), 41 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน