การเล่นกับลูกวัยแรกเกิด – 3 ปีเพื่อให้ลูกมีพัฒนาการที่สมวัย - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 60 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 152|ตอบกลับ: 0

การเล่นกับลูกวัยแรกเกิด – 3 ปีเพื่อให้ลูกมีพัฒนาการที่สมวัย

[คัดลอกลิงก์]

281

กระทู้

0

ติดตาม

1415

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  20.75%

โพสต์เมื่อ 2018-9-18 16:30:16 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

         เด็กแรกเกิด-3 ปี เป็นช่วงที่พัฒนาการเด็กเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะสอนอะไรเด็ก ๆ จะจดจำได้หมดดังนั้นการที่พ่อแม่เล่นกะลูก ก็ถือเป้นประสบการณ์ที่ลูกได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ เหมือนผู้ใหญ่ที่ต้องทำงานก็จำเป็นต้องมีประสบการณ์นั้นๆ การเล่นของเด็กก็ถือว่าเป็นการทำงานอย่างหนึ่งของเด็กเช่นกันค่ะ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้เด็กนั้นมีพัฒนาการที่ดี คือต้องมีการให้เด็กได้เกิดการเรียนรู้จากของเล่น เรามาดูกันดีกว่าว่าของเล่นเหล่านี้มีอะไรบ้าง?

ลูกบอลหลากสี นอกจากเพื่อความสนุกสนานแล้วยังใช้ให้เด็กนั้นสามารถที่จะแยกแยะสีสันได้ ซึ่งการเรียนรู้เหล่านี้จะช่วยให้เด็กมีพัฒนาการที่ดี และในเรื่องของจำนวนก็สามารถที่จะกระตุ้นให้เด็กนั้นคิดคำนวณเป็น
ตัวต่อ สำหรับของเล่นชนิดนี้ช่วยให้พัฒนาการเด็กนั้นรู้จักวิเคราะห์ว่าควรที่จะวางต่ออย่างไร หรือจินตนาการเป็นรูปอะไร ความคิดของเด็กก็จะพัฒนาให้สมองมีพัฒนาการที่ดีได้มากขึ้น คือการลองผิดลองถูกและเด็กจะมีการจดจำได้และไม่ทำซ้ำแบบเดิมอีก
ตุ๊กตา ถือว่าเป็นของเล่นเด็กที่ขาดไม่ได้เนื่องจากเด็กๆมักจะชอบเล่นไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย ตุ๊กตาทำเด็กนั้นเกิดการเรียนรู้ รู้จักที่จะแบกแยะระหว่างของจริงและของปลอม และยังจะเป็นเพื่อเล่นตามจินตนาการได้อีกด้วย
ตัวอักษร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งของเล่นเด็กที่เสริมสร้างพัฒนาการเด็กทางสมอง เด็กรู้จักที่จะคิดวิเคราะห์ เหมาะสำหรับเด็กที่เริ่มจะเข้าใจและเรียนรู้ได้หลายๆอย่างแล้ว การฝึกด้านสมอง ด้านภาษาก็เป็นอีกหนึ่งพื้นฐานที่จะทำให้เด็กโตขึ้นมีความฉลาด และไม่กลัวที่จะเรียนรู้สิ่งที่แตกต่าง

         นี่เป็นเพียงของเล่นบางส่วนเท่านั้นนะคะ ยังมีอีกหลายอย่างที่ช่วยให้เด็กนั้นเล่นแล้วมีพัฒนาการที่ดี ทางด้าน IQ และ EQ การที่เด็กได้เล่นสมวัยตัวเองจะดีต่อพัฒนาการในหลาย ๆ ด้าน เช่น ร่างกาย สติปัญญา จิตใจ อารมณ์ สังคม เด็กๆจะได้ฝึกฝนการใช้สมองและร่างกายจากการเล่นในช่วงวัยต่าง ๆ ดังนั้นพ่อแม่ควรสนับสนุนให้เด็กได้เล่นและทำกิจกรรมให้สมวัยของเค้าด้วยซึ่งจะส่งผลดีกับลูกค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก maerakluke.com

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-2-18 01:36 , Processed in 0.075139 second(s), 41 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน