ความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าทำแล้วจะช่วยลดลอยสิว - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 60 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 11574|ตอบกลับ: 0

ความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าทำแล้วจะช่วยลดลอยสิว

[คัดลอกลิงก์]

281

กระทู้

0

ติดตาม

1415

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  20.75%

โพสต์เมื่อ 2018-11-28 15:41:15 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

ประชากรในช่วงอายุ 11 ถึง 30 ปี กว่า 80% ประสบปัญหาเรื่องสิว ทั้งนี้ผลข้างเคียงที่ตามมาหลังจากสิวหายคือร่องรอยของสิวที่ดูทิ้งไว้ให้เราช้ำใจไม่น้อย ซึ่งก็มีวิธีรักษาที่สามารถช่วยลดรอยสิวได้หลายวิธี ทั้งการทาครีมลดรอยสิว หรือการพอกหน้าด้วยสมุนไพรใกล้ตัว แต่ก็มีความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการลดรอยสิวที่ยังไม่ถูกต้องซะทีเดียว จะมีวิธีไหนบ้างที่เราเข้าใจผิดกันไปดูเลยค่ะ1. สครับผิวบ่อยๆ
การสคลับผิดเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว หลายคนจึงเข้าใจว่าวิธีนี้จะช่วยให้รอยดำจากสิวดูจางลงได้ ซึ่งความเป็นจริงรอยสิวเกิดจากการระคายเคืองใต้ชั้นผิว การสครับนั้นช่วยผลัดเซลล์ผิวออกแค่ด้านบนเท่านั้น นอกจากไม่ช่วยลดการระคายเคืองแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดอาการระคายใต้ชั้นผิวอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นการแก้ปัญหาไม่ตรงจุดนะคะ

2. ทาไวท์เทนนิ่งเยอะๆ
อาการระคายใต้ผิวกับปัญหาความหมองคล้ำมันคนละเรื่องกันค่ะ การใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งจะช่วยเรื่องความหมองคล้ำของผิวที่มีปัญหาอยู่เดิมให้ดูดีขึ้นได้ แต่เรื่องรอยแดง รอยดำจากสิวจะไม่ช่วยนะคะ เผลอๆ อาจจะมีสารบางตัวที่ไปกระตุ้นให้เกิดสิวเพิ่มได้

3. มะขามเปียกแต้มรอยสิว
มุนไพรก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการดูแลผิวได้ดีอย่างมะขามเปียก ที่มีกรด AHA อยู่สูง ทำให้เรามักจะใช้มะขามเปียกในการรักษารอยสิว อันนี้ต้องระวังเลยค่ะ เพราะ AHA มีค่าความเป็นกรดสูง อาจจะใช้ได้ผลกับคนที่ผิวค่อนข้างแข็งแรงแล้ว แต่ถ้าเป็นคนผิวแพ้ง่ายอาจมีอาการแสบผิว และไปตอกย้ำให้เป็นรอยชัดขึ้นได้

           แต่ไม่ใช่ว่าวิธีที่กล่าวไปด้านบนจะไม่ดีนะคะ แต่ต้องอยู่ในความพอดีและเหมาะกับสภาพผิวของเรา ใส่ใจกับตัวเองให้มากขึ้น เลือกวิธีที่เหมาะกับปัญหาและผิวของเราจริงๆ ก็จะช่วยได้มาก สิ่งสำคัญการหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างเช่นผักหรือผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน รวมไปถึงอาหารเสริมอย่างวิตามินซีและวิตามินอี ก็จะช่วยอีกทางนึงนะคะขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-2-18 01:22 , Processed in 0.091535 second(s), 41 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน