สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อ camry hybrid มือสอง - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 61 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 12991|ตอบกลับ: 0

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อ camry hybrid มือสอง

[คัดลอกลิงก์]

45

กระทู้

0

ติดตาม

225

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

อัพเกรด  8.33%

โพสต์เมื่อ 2018-12-20 17:02:29 |ดูโพสต์ทั้งหมด |ดูภาพขนาดใหญ่
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

camry hybrid.jpg


ข้อควรรู้ก่อนซื้อ toyota camry hybridมือสอง

1. เป็นเจ้าของได้ง่ายกว่าเมื่อซื้อมือสอง
รถไฮบริดที่ต้องใช้พลังการขับเคลื่อนจากมอเตอร์ไฟฟ้าร่วมนั้นยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรในประเทศไทยแม้จะเป็นรถจากค่ายหัวอย่าง Toyota ก็ยังไม่สามารถซื้อใจผู้ใช้งานได้มากจนวิ่งใช้กันเกลื่อนเมืองได้มากเท่าที่ควรแม้ตอนเปิดตัวรุ่นแรกของไฮบริดใน Camry ทางค่ายได้อ้างว่ามีผู้สนใจรถรุ่นนี้เกือบพันคันปูทางมาอย่างดิบดีจากรุ่น Prius(ที่ตอนนี้เลิกทำตลาดไปแล้ว)บีบบังคับด้วยออพชั่นเจ๋งๆ ทั้งความสะดวกสบายและการขับขี่ไว้ให้แต่รุ่น Hybridแต่รุ่นเครื่องยนต์ธรรมดาจะไม่มีให้ ถ้าผู้ซื้ออยากได้อย่างรถออพชั่นแน่นๆก็ต้องยอมจ่ายแพงกว่าด้วยการซื้อรุ่นไฮบริดนั่นเองในตอนนั้น

2. เครื่อง Hybrid ประหยัดกว่า
ไม่ว่าจะใช้รถวิ่งใกล้หรือทางไกล รถติดๆหรือทางโล่งยาวๆ เครื่องยนต์ทางเลือกในแบบ Hybrid จะมอบความประหยัดที่มากกว่ารุ่นที่เป็นเครื่องยนต์เบนซินธรรมดาอย่างแน่นอนการทำงานร่วมของเครื่องยนต์ขนาด 2.4L แบบ Atkinson-Cycle รหัส2AZ-FXE 4 สูบ ทวินแคม 16วาล์วพร้อมระบบ VVT-I บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนทำให้ได้ตัวเลขค่าความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงดีขึ้นจากรุ่นเครื่องยนต์ปกติที่ใช้เครื่องยนต์ขนาดเดียวกันถึง30% (ตัวเลขความประหยัดมาตรฐานอยู่ที่ 20กิโลเมตรต่อลิตรในทุกสภาวะการขับขี่)

3.เครื่องเงียบกว่า ปล่อยมลพิษต่ำกว่า
ระบบไฮบริดในคัมรี่ทำงานโดยมอเตอร์ไฟฟ้าจะทำหน้าที่ในจังหวะออกตัวโดยดึงพลังงานจากแบตเตอรี่เมื่อตัวรถอยู่บนระดับความเร็วคงที่จะถูกขับเคลื่อนโดยอาศัยการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าพอในจังหวะเร่งแซงตัวมอเตอร์ก็ยังเข้ามาช่วยการทำงานของเครื่องยนต์ให้ได้สมรรถนะที่สูงกว่าแต่พอถึงจังหวะถอนคันเร่งหรือเบรกจากพลังงานเฉื่อยมอเตอร์ไฟฟ้าจะเปลี่ยนหน้าที่มาเป็นตัวช่วยชาร์จกระแสไฟฟ้าเพื่อเก็บไว้ในแบตเตอรี่

4.ค่าบำรุงรักษาแพงกว่า โดยเฉพาะ “แบตเตอรี่”
ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีไปเสียทั้งหมดข้อเสียที่คุณต้องระวังเมื่อคิดจะซื้อรถไฮบริดคือเรื่องราคาค่าตัวของแแบตเตอรี่ในกรณีเมื่อมีปัญหาและตัวรถหมดประกันไปแล้วขึ้นมายังอยู่ในราคาแตะแสนบาทอยู่ ยิ่งถ้าซื้อรถมือสองก็อาจจะเสี่ยงหน่อย

5.รุ่นไฮบริดให้ออพชั่นต่างๆแน่นกว่ารุ่นธรรมดา
ข้อดีอีกหนึ่งข้อของ camry hybrid มือสองโฉม ACV 40นั่นคือเรื่องของออพชั่นและระบบความปลอดภัยต่างๆของรุ่นนี้มีให้มาระดับไล่เลี่ยกับรุ่นท็อปในช่วงนั้นคือ Camry 3.5Q ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยด้านข้าง, ระบบควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบปรับแสงไฟหน้าตามการเลี้ยว AFS, กระจกปรับมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ, สัญญาณเตือนระยะด้านท้าย  


#camry hybrid
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-3-22 03:23 , Processed in 0.071036 second(s), 44 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน