สุดยอด 5 ยาอาหารเสริมบํารุงสมองที่เหมาะกับทุกวัย ที่ทำให้สมองไบร์ทไม่มีล้า - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 61 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 11085|ตอบกลับ: 0

สุดยอด 5 ยาอาหารเสริมบํารุงสมองที่เหมาะกับทุกวัย ที่ทำให้สมองไบร์ทไม่มีล้า

[คัดลอกลิงก์]

46

กระทู้

0

ติดตาม

230

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

อัพเกรด  10%

เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

durng.jpg


                  สมองจะมีหน้าที่ในการควบคุมการสั่งการต่าง ๆของร่างกายไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรม, การเคลื่อนไหว,การทำให้เกิดความสมดุลของสิ่งต่าง ๆ ในร่างกายอย่างเช่น การกระตุ้นการเต้นของหัวใจ ปรับสมดุลของเหลวในร่างกาย ปรับอุณหภูมิหรือแม้แต่การควบคุมความดันโลหิตภายในร่างกายนอกจากนี้สมองยังมีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการรับรู้ การจดจำการเรียนรู้การเคลื่อนไหว อารมณ์ และความสามารถในด้านอื่น ๆที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้ต่าง ๆ นั่นเอง จะเห็นได้ว่าสมองของเราเนี้ยต้องทำหน้าที่หลายอย่างเลยทีเดียวและถ้าสมองทำงานหนักเกินไปก็อาจทำให้สมองเหนื่อยล้า ไม่ไบร์ท คิดอะไรไม่ค่อยออกเราจึงจำเป็นต้องหาสิ่งของต่าง ๆ ที่จะช่วยบำรุงสมอง อย่างเช่น การทานยาอาหารเสริมบํารุงสมองเป็นต้น ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมียาอาหารเสริมบํารุงสมอง แบบไหนบ้างที่จะช่วยให้สมองของเรานั่นไบร์ทสดชื่น ไม่อ่อนล้า

                สุดยอดยาอาหารเสริมบํารุงสมอง

1.BannerBright อาหารเสริมบํารุงสมองบำรุงความจำ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเพราะเป็นแบรนด์ที่มีมาช้านานและมีหลายชนิดหาซื้อได้ง่ายทั้งทางหน้าร้านขายยาทั่วไปและผ่านช่องทางออนไลน์ แบรนด์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากเหล่านักเรียนนักศึกษาเพราะช่วยให้สมองโล่งปลอดโปร่ง ไม่มึนเบลอแม้จะผ่านการนอนน้อยสมองแล่นช่วยให้สามารถอ่านหนังสือและทำข้อสอบได้ดี

2. DHC Gaba จากจมูกข้าวญี่ปุ่น กาบา (Gaba GammaAmino Butyric) เป็นสารอาหารในกลุ่มกรดอะมิโนโปรตีนที่พบในจมูกข้าวญี่ปุ่นเพราะภายในจมูกข้าวมีสารอาหารเข้มข้นที่ช่วยให้ต้นข้าวเจริญเติบโตขึ้นเป็นรวงข้าวที่สมบูรณ์และมีสรรพคุณในการบำรุงสมองเพราะอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารหลายชนิด

3. Ginkgo Biloba สารสกัดจากแปะก๊วยนั้นได้ผ่านการรับรองจากงานวิจัยหลายชิ้นว่ามีส่วนช่วยเสริมสร้างความจำระยะสั้นได้เหมาะสำหรับนักศึกษาที่กำลังท่องหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบและกลุ่มผู้สูงอายุที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโดยแปะก๊วยนั้นเป็นพืชสมุนไพรจีนที่ถูกใช้ในวงการแพทย์มาช้านาน สามารถนำมาใช้ได้ทั้งผลและใบแต่นิยมนำใบมาสกัดมากกว่าโดยใบแปะก๊วยมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ สารไบโลบาไลด์ (Bilobalides) และสารกิงโกไลด์(Ginkgolides) ซึ่งเชื่อกันว่าช่วยเสริมความจำให้ดีขึ้น

4. กิฟฟารีน บาโคพา Bacopa monnieri (สารสกัดบาโคพาหรือคุ้นเคยกันในชื่อพรมมิ)สารสกัดจากพืชสมุนไพรของอินเดียผสมวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและสมอง

5. Fish Oil น้ำมันปลาเป็นแหล่งอาหารของกรดไขมันโอเมก้า-3ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของสมองและมีความสำคัญต่อการทำงานของสมอง ช่วยเสริมความจำต่อต้านภาวะสมองเสื่อมก่อนวัยเหมาะสำหรับวัยเรียน วัยทำงานและผู้สูงอายุ

                นอกจากการทานยาอาหารเสริมบํารุงสมองแล้วเราควรรับประทานควบคู่กับอาหารครบ 5 หมู่ ช่วงเวลาที่ทานยาอาหารเสริมที่ดีที่สุดเป็น“ช่วงเช้า” เป็นเวลาที่ร่างกายตื่นตัวมากที่สุด และต้องการสารอาหารมากที่สุดทั้งนี้ควรอ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์ก่อนทานอาหารเสริมด้วยนะคะ

#อาหารเสริมบํารุงสมอง
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-3-25 06:55 , Processed in 0.064338 second(s), 34 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน