How to จะซื้อครีมกันแดดต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 61 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 10754|ตอบกลับ: 0

How to จะซื้อครีมกันแดดต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ

[คัดลอกลิงก์]

301

กระทู้

0

ติดตาม

1507

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  25.35%

โพสต์เมื่อ 2019-1-11 16:44:29 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งเมื่อผิวต้องเผชิญกับแเสงแดดอยู่ทุกวัน การเลือกกันแดดให้ถูกต้องจะเป็นเกราะป้องกันรังสียูวีไม่ให้ทำร้ายผิวของคุณ ในปัจจุบันมีครีมกันแดดให้เลือกซื้ออย่างมากมายในท้องตลาด จะเลือกครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี วันนี้ไปดู how to เลือกซื้อครีมกันแดดกันค่ะ

ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB
ครีมกันแดดส่วนใหญ่จะมีแต่ค่า SPF ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้เท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอที่จะปกป้องอันตรายจากแสงแดดได้ ดังนั้นการเลือกครีมกันแดด จึงควรเลือกที่สามารถปกป้องผิวได้ทั้ง UVA และ UVB ซึ่งก็คือต้องมีทั้งค่า SPF และค่า PA นั่นเอง รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมสังเกตให้ดีก่อนซื้อด้วยน้าา

เลือกครีมกันแดดจากค่า SPF
หลายคนเข้าใจว่า ยิ่งใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ก็สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ก็ไม่ได้ดีเสมอไป เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย แถมยังทำให้ผิวได้รับสารเคมีมากเกิน จนอาจส่งผลเสียในอนาคตได้อีกด้วย

เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว
ผิวเราธรรมดา มัน แห้ง ผสม หรือแพ้ง่าย ฯ จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวด้วย เพราะผิวของคนเรามีความแข็งแรง หรือบอบบางไม่เหมือนกันค่ะดังนั้นจึงต้องใส่ใจในการเลือกให้ดี เลือกผิดอาจก่อให้เป็นสิวผดได้

เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับการใช้งาน
หากเล่นกีฬากลางแจ้ง ควรใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูง และมีคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้ แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป และควรทาก่อนออกแดด 30 นาที ความถี่ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เราทำ เช่น กิจกรรมว่ายน้ำ ควรทาซ้ำทุก 1-2 ชั่วโมง เพื่อรักษาให้ผลิตภัณฑ์อยู่บนผิวตลอดเวลา สำหรับครีมกันแดดที่ใช้ทุกวันนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี SPF 30


และเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ควรทาครีมกันแดด ก่อนออกแดด 30 นาที และสวมเสื้อผ้ามิดชิด สวมหมวกใบใหญ่ และสวมแว่นกันแดด เพื่อลดการสัมผัสกับรังสียูวี เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็ได้รับการปกป้องแล้วนะคะ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-3-25 06:54 , Processed in 0.054506 second(s), 31 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน