รถประหยัดพลังงานยอดนิยมใน 2019 - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 60 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 3631|ตอบกลับ: 0

รถประหยัดพลังงานยอดนิยมใน 2019

[คัดลอกลิงก์]

8

กระทู้

0

ติดตาม

40

เครดิต

Newbie

Rank: 1

อัพเกรด  80%

โพสต์เมื่อ 2019-1-16 15:03:23 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะภาวะโลกร้อนในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องไกลตัวของเราอีกต่อไปแล้วเนื่องจากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนทั้งโลกหากทุกคนใส่ใจกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง แม้จะเป็นกิจกรรมเล็กๆน้อยๆที่เราทำกันอยู่ทุกวัน ก็อาจลดผลกระทบที่เกิดขึ้นในวงกว้างได้ เราทุกคนจึงควรช่วยกันลดภาวะโลกร้อนเพื่อช่วยให้โลกของเราน่าอยู่มากขึ้น

วิธีลดภาวะโลกร้อนในเราสามารถทำได้วิธีแต่วิธีที่จะช่วยได้มากสุดอีกวิธีนึงก็คือการใช้รถประหยัดพลังงานเนื่องจากในบ้านเรามีการจราจรที่ติดขัดมากซึ่งทำให้เกิดควันดำจากท่อไอเสียหรือที่เรียกว่ามลภาวะจากท่อไอเสียรถ ที่เป็นตัวการสำคัญในเรื่องของภาวะโลกร้อน ที่เต็มไปด้วยพลังงานการเผาไหม้ของน้ำมันเบนซิน(Benzine = C6H6)น้ำมันดีเซลในเครื่องยนต์ เช่น รถยนต์ เครื่องบิน รถมอเตอร์ไซด์ รถสามล้อเครื่องเรือ จะปล่อยสารพิษ  ไอควัน ก๊าซต่าง ๆหลายชนิดออกมาทางท่อไอเสีย สู่อากาศในอัตราสูงเป็นอันดับหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ เป็นแหล่งที่ก่อให้เกิดอากาศเสียอันสำคัญ และควบคุมแก้ไขได้ยากยิ่งโดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครมีรถยนต์เพิ่มขึ้นทุกปี แม้เก็บภาษีรถยนต์แพงเท่าใดก็ตามเพราะการคมนาคมกลายเป็นปัจจัยอันสำคัญของมนุษ การหันมาใช้รถประหยัดพลังงานจึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยของรถสมัยนี้สามารถช่วยลดอัตราปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างชัดเจนจากการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลักโดยขณะจอดหรือขับด้วยความเร็วต่ำจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียวไม่มีการใช้เชื้อเพลิงนอกจากนี้ในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูงยังมีมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยเสริมกำลังส่งผลให้กินน้ำมันน้อยลงอย่างชัดเจนทั้งนี้ระบบสามารถแปลงพลังงานจลน์ที่เกิดขึ้นจากการชะลอเบรก หรือหยุดรถกลายเป็นพลังงานไฟฟ้าส่งกลับไปเก็บในแบตเตอรีไฮบริดอีกด้วย

เห็นไหมครับว่าเราสามารถช่วยลดภาวะโลกร้อนให้กับโลกของเราได้ด้วยการหันมาใช้รถประหยัดพลังงานแต่ที่สำคัญต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของชีวิตประจำวันที่ต้องการใช้รถของแต่ละท่านแล้วหละครับยังไงก็ฝากว่ารถยนต์ก็เหมือนขาของเราที่จะพาไปไหนต่อไหน แนะนำให้ก่อนตัดสินใจซื้อให้ลองขับดูก่อนว่าถูกใจรึปล่าวครับ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-2-18 01:28 , Processed in 0.059128 second(s), 31 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน