ไขข้อสงสัยรถพลังงานไฟฟ้าช่วยโลกได้จริงหรือไม่ ? - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 60 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 40|ตอบกลับ: 0

ไขข้อสงสัยรถพลังงานไฟฟ้าช่วยโลกได้จริงหรือไม่ ?

[คัดลอกลิงก์]

8

กระทู้

0

ติดตาม

40

เครดิต

Newbie

Rank: 1

อัพเกรด  80%

โพสต์เมื่อ 2019-1-25 15:04:01 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ       ในขณะที่ทุกคนตื่นตัวเรื่องการดูแลสภาพแวดล้อม วงการรถยนต์เองก็พยายามผลักดันรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยรถยนต์พลังงานทางเลือกต่าง ๆ ได้ทยอยเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเองก็เป็นที่สนใจของผู้บริโภคมากเช่นกัน โดยจากการรายงานในสหรัฐฯ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือรถพลังงานไฟฟ้ามียอดจำหน่ายไปกว่าแสนคันนับตั้งแต่การผลิตในเชิงพานิชย์เมื่อไม่กี่ปีก่อน

        และสำหรับในบ้านเราเองก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่หันมาสนใจรถยนต์พลังงานทางเลือก อย่างรถพลังงานไฟฟ้าที่มีค่ายดังได้คิดค้นเรื่องเครื่องยนต์และดีไซน์รูปลักษณ์ออกมาได้อย่างสวยงาม พร้อมให้ประโยชน์ในการใช้สอยที่ดีเกือบเทียบเท่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเทคโนโลยีทางเลือกที่มีการคิดค้นและผลิตออกมาอย่างเป็นรูปร่างได้สำเร็จ ไม่ใช่นวัตกรรมที่เป็นเพียงแค่ความฝันอีกต่อไป ซึ่งรถพลังงานไฟฟ้ามีส่วนช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ดีอีกทางหนึ่ง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับข้อดีของรถพลังงานไฟฟ้ากันครับ

ข้อดีของรถพลังงานไฟฟ้า
     1.ประหยัดค่าน้ำมัน การใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงลงได้มาก และช่วยกู้วิกฤตขาดแคลนน้ำมันหรือน้ำมันราคาแพงได้ดี ราคาไฟฟ้าที่ชาร์จเข้าสู่ตัวรถยนต์นั้นก็ไม่สูงเท่ากับน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย
     2.ลดโลกร้อนได้ดี การใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และคาร์บอนมอนน๊อกไซด์ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ เพราะไม่ได้ใช้น้ำมันและไม่มีการเผาไหม้ภายในเครื่องยนต์ จึงช่วยลดมลพิษในอากาศได้ดีและลดสภาวะเรือนกระจกได้ถึง 47% เลยทีเดียว
     3.ช่วยชาติประหยัด เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมัน ประเทศไทยก็สามารถลดการสั่งจำนวนน้ำมันดิบที่นำเข้าจากนอกประเทศ จึงจะช่วยส่งผลให้เศรษฐกิจภายในประเทศดีขึ้นและเกิดการใช้จ่ายที่คล่องตัวมากกว่าเดิม พร้อมให้ผลที่ดีทางด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
     4.วิ่งได้ไกลและให้ความสะดวกสบาย เมื่อไม่นานมานี้ทางออสเตรเลียได้มีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า ที่ทำให้ผู้คนในประเทศรู้สึกสนใจอย่างมาก และมีการกล่าวอ้างจากผู้ผลิตว่ารถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นแบบรถบัสว่าสามารถที่จะวิ่งได้ถึง 1,000 กิโลเมตร ในการชาร์จเพียงครั้งเดียว พร้อมให้ความทันสมัยบนรถยนต์ด้วยระบบไฟฟ้าต่างๆ ที่จะช่วยให้ชีวิตของคนขับและผู้โดยสารสะดวกมากยิ่งขึ้น

   เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเรื่องรถพลังงานไฟฟ้าในครั้งนี้ หวังว่าในอนาคตเราจะมีรถยนต์ไฟฟ้าราคาเหมาะสมให้เลือกใช้กัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเงินของเราและโลกของเราด้วย


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-2-18 01:21 , Processed in 0.116398 second(s), 41 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน