ขาดไม่ได้ !! ดื่มน้ำสะอาดขณะออกกำลังกาย ถือเป็นเรื่องสำคัญ - Khaosisaket.com

KhaosisaKet.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
รับจำนำ ศรีสะเกษ
ข้อความทั้งหมด 61 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อน

ดู: 12|ตอบกลับ: 0

ขาดไม่ได้ !! ดื่มน้ำสะอาดขณะออกกำลังกาย ถือเป็นเรื่องสำคัญ

[คัดลอกลิงก์]

18

กระทู้

0

ติดตาม

86

เครดิต

Member

Rank: 2

อัพเกรด  24%

โพสต์เมื่อ 5 วันก่อน |ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะหลายคนคงเคยรู้สึกกระหายน้ำขณะที่ออกกำลังกายหรือหลังออกกำลังกายแล้วรีบคว้าขวดน้ำมาดื่ม หรือบางคนอาจรอดื่มทีเดียวตอนออกกำลังกายเสร็จแต่รู้หรือไม่ว่าลักษณะนิสัยการดื่มน้ำแบบต่าง ๆ นั้นส่งผลต่อร่างกายมากกว่าที่เราคิด

การดื่มน้ำน้อยเกินไปก็อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายลดลงร่างกายเกิดภาวะร่างกายขาดน้ำ (Dehydration) และอาจส่งผลไปถึงการเป็นตะคริวได้อีกด้วยแต่ถ้าหากการดื่มน้ำมากเกินไปอาจก่อให้เกิดภาวะที่โซเดียมในร่างกายถูกเจือจางส่งผลให้เกิดภาวะช็อก หรือที่เรียกกันว่า Hyponatremia ซึ่งภาวะดังกล่าวมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต

การดื่มน้ำที่ถูกต้องนั้นควรดื่มเมื่อรู้สึกกระหายน้ำ และการดื่มน้ำในแต่ละครั้งไม่ควรดื่มจนรู้สึกว่าอิ่มน้ำ เพราะในขณะที่ร่างกายของเราสูญเสียเหงื่อไปกับการออกกำลังกายร่างกายก็จะเริ่มขาดสมดุลในการทำงาน ดังนั้นเมื่อรู้สึกว่ากระหายน้ำเราก็ควรหาน้ำดื่มนั่นเองที่สำคัญคือน้ำที่ดื่มควรเป็นน้ำที่เราสามารถมั่นใจได้ว่าสะอาด มีคุณภาพ เพราะน้ำที่สะอาดบริสุทธิ์จะช่วยให้ร่างกายนำน้ำไปใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เครื่องกรองน้ำดื่ม AlvaPortable เป็นเครื่องกรองน้ำดื่มระบบUV มาตรฐานระดับสากล มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องกรองน้ำให้คุณมั่นใจได้กับคุณภาพน้ำดื่มที่สะอาดหมดจด 99.99 % ด้วยระบบการกรองการฆ่าเชื้อ ป้องกันการก่อตัวของเชื้อโรคอย่างครบวงจร มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัด ที่ให้คุณใช้งานได้สะดวกสบายเคลื่อนย้ายได้ ถือเป็นน้ำสะอาดเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

การดื่มน้ำขณะออกกำลังกายจึงสำคัญอย่างมาก เพราะร่างกายมีการระบายความร้อนผ่านการขับเหงื่อมากที่สุดซึ่งทำให้มีการสูญเสียเกลือแร่และน้ำในร่างกายออกไป หากร่างกายขาดน้ำไปแม้เพียง 1%ของน้ำหนักตัว ระบบระบายความร้อนของร่างกายจะเริ่มทำงานผิดปกติและเริ่มรู้สึกกระหายน้ำส่งผลต่อประสิทธิภาพและระยะเวลาในการออกกำลังกาย

โดยเฉพาะสำหรับเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อนด้วยแล้วจะเสี่ยงต่อภาวะลมแดดและตะคริวได้ง่ายอีกด้วยดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำให้มาก ๆ

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/AlvaThailand/
Inbox : m.me/AlvaThailand
Line@:@Alvathailand

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|ข่าวศรีสะเกษดอทคอม

GMT+7, 2019-3-20 10:33 , Processed in 0.076960 second(s), 31 queries .

Powered by KhaoSisaket@gmail.com X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน